Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ tư - 09/11/2022 07:54
Sáng ngày 08/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh; UBND, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh thiếu niên năm 2022” của tỉnh.
Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng nhấn mạnh: Qua 10 năm thực hiện, Ngày Pháp luật đã trở thành sự kiện pháp lý quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc với cả nước nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật, đồng thời vận động mọi tổ chức, cá nhân chủ động, tích cực nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, góp phần đưa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống. Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, mỗi người chúng ta phải bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. Tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật phải trở thành nền tảng trong hoạt động của bộ máy nhà nước và của cả hệ thống chính trị, phải trở thành nếp sống văn hóa thường xuyên của mỗi người dân, mỗi cộng đồng xã hội; thật sự trở thành hành vi ứng xử của cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Định.
.
Để lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, địa phương và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các hoạt động xây dựng pháp luật, phổ biến pháp luật và thi hành pháp luật, tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu pháp luật, nâng cao nhận thức pháp luật của toàn xã hội, góp phần xây dựng lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Cùng với đó tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác PBGDPL trên cơ sở xác định người dân là trung tâm, là chủ thể của quá trình xây dựng, thực thi pháp luật; đặc biệt nghiên cứu sớm triển khai và triển khai có hiệu quả việc chuyển đổi số trong công tác PBGDPL, tổ chức thi hành pháp luật. Gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật và PBGDPL; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX của tỉnh Đảng bộ. Việc tổ chức thi hành pháp luật phải hướng về hướng về cơ sở; tiếp tục phát triển, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến, thực thi pháp luật.
Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã tổng kết 10 năm thi hành Luật PBGDPL và tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị cũng đã nghe một số báo cáo tham luận của đại diện các đơn vị: Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Quy Nhơn và Phòng Tư pháp thị xã An Nhơn về: “Những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên trong nhà trường”; “Đa dạng các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ cơ sở - thực tiễn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn”; “Đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị xã An Nhơn - Giải pháp và kiến nghị”.
.
 
.
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2021. Đồng thời trao giải Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022 trên địa bàn tỉnh cho 22 thí sinh đạt giải (trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyết khích, 01 giải dành cho người nước ngoài và 03 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Cuộc thi); tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 cá nhân đạt giải nhất và 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai hưởng ứng Cuộc thi./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay36
  • Tháng hiện tại745
  • Tổng lượt truy cập154,178
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây