Hội Nông dân tỉnh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền viên cấp tỉnh quý IV/2023

Thứ tư - 27/12/2023 09:44
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, ngày 22/12/2023, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền viên cấp tỉnh quý IV/2023 cho gần 200 cán bộ, tuyên truyền viên của Hội Nông dân trong toàn tỉnh.
Hội Nông dân tỉnh:  Tổ chức Hội nghị tuyên truyền viên cấp tỉnh quý IV/2023
Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị thêm cho cán bộ, tuyên truyền viên của Hội Nông dân tỉnh các thông tin, quy định pháp luật mới để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với các vấn đề cơ bản về nội dung, hình thức và khẩu hiệu để thực hiện tuyên truyền.
Ngoài ra, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được phổ biến một số quy định chi tiết trong thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn theo Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở như: Tổ chức cuộc họp của cộng đồng dân cư; lấy ý kiến của hộ gia đình; biểu quyết trực tuyến tại thôn, tổ dân phố để Nhân dân bàn và quyết định; Quy trình bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; tổ chức hội nghị định kỳ của cộng đồng dân cư; Tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng,…./.

Tác giả bài viết: N.Q