Xã Hoài Mỹ, TX Hoài Nhơn: Tổ chức tọa đàm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Thứ năm - 10/11/2022 19:03
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022, sáng ngày 9.11.2022, Hội Luật gia tỉnh phối hợp với UBND xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn tổ chức tọa đàm hưởng ứng Ngày Pháp luật, nói chuyện chuyên đề pháp luật và giải quyết các thắc mắc về pháp luật cho cán bộ và Nhân dân địa phương trên địa bàn xã.
​​​​​​​Quang cảnh buổi tọa đàm
​​​​​​​Quang cảnh buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh đã thông tin cho người dân biết về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam 9.11. Theo đó, đây là ngày bản Hiến pháp đầu tiên được thông qua - Hiến pháp 1946. Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, góp phần thực hiện tuyên truyền khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”. Qua đó, tạo lập thói quen tự giác thực hiện, ứng xử theo pháp luật và xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, một xã hội Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Dịp này, lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh và UBND xã Hoài Mỹ đã thông tin cho người dân một số Quy định liên quan đến các lĩnh vực như đất đai, thừa kế, hôn nhân và gia đình,… cũng như giải đáp một số thắc mắc về pháp luật cho người dân trên địa bàn xã.
Được biết, từ đầu năm đến nay tình hình đơn thư yêu cầu, khiếu nại, kiến nghị phản ảnh của công dân trên địa bàn xã Hoài Mỹ phát sinh ngày càng nhiều, chủ yếu trong lĩnh vực đất đai. Tổng số đơn thư xã tiếp nhận từ đầu năm đến nay là 47 đơn, UBND xã đã trả lời và giải quyết 33 đơn và đang tiếp tục giải quyết các đơn thư còn lại.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay281
  • Tháng hiện tại21,064
  • Tổng lượt truy cập292,578
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây