Tại lớp tập huấn, hơn 60 hội viên nông dân trên địa bàn huyện được nghe phổ biến các kiến thức về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: Các văn bản pháp luật mới ban hành của ngành Nông nghiệp, Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; đồng thời truyền đạt một số nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm lựa thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn; phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe; cách chuẩn đoán, xử lý và phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.