Tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị

Thứ hai - 14/06/2021 17:19
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 07/6/2021 về tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Mục đích của Kế hoạch: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ tại Quyết định số 1252/QĐTTg ngày 26/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tăng cường thực thi hiệu quả Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và các khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc; Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thực hiện các quyền dân sự, chính trị.
Yêu cầu của Kế hoạch: Các hoạt động phải đảm bảo phù hợp với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quyền dân sự, chính trị được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1252/QĐ-TTg. Nhiệm vụ đề ra phải có tính khả thi, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và bảo đảm chất lượng, tiến độ. Kết hợp các hoạt động của Đề án với các chương trình, đề án, kế hoạch khác đang được thực hiện tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực.
Nội dung thực hiện gồm các hoạt động như: Xây dựng, ban hành kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Đề án và báo cáo kết quả thực hiện; Biên soạn, phát hành các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền dân sự, chính trị; Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật trên Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh, trong đó nội dung tập trung phổ biến các lĩnh vực pháp luật thuộc phạm vi của Đề án; Tổ chức tập huấn kiến thức kiến thức pháp luật về quyền dân sự, chính trị cho các nhóm nòng cốt ở cơ sở; Chỉ đạo tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; hệ thống phát thanh, truyền hình của địa phương, loa truyền thanh cơ sở./.