Đội thi tỉnh Bình Định đạt giải khuyến khích tại Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - Vòng thi khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Thứ hai - 25/09/2023 09:51
Trong 02 ngày 21 – 22/9/2023, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - Vòng thi khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Đại diện Đội thi tỉnh Bình Định (thứ 2 từ trái qua) nhận giải khuyến khích
Tham dự Hội thi có17 đội thi với hơn 150 hòa giải viên của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
 Phần thi chào hỏi
Các đội thi được chia thành 5 nhóm thi, với 3 phần thi: Phần thi giới thiệu; phần thi lý thuyết (hiểu biết và hòa giải khéo) và phần thi tiểu phẩm. Nội dung thi gồm: Các kỹ năng hòa giải của hòa giải viên; Pháp luật về hòa giải ở cơ sở;  Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp năm 2013; Quy định pháp luật trong một số lĩnh vực liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, như: dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, nhà ở, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường, phòng chống tham nhũng, tiêu cực…
Phần thi hiểu biết

Phần thi hòa giải khéo
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi tỉnh Thanh Hóa; giải Nhì cho Đội thi tỉnh Nghệ An; đồng giải Ba cho Đội thi tỉnh Khánh Hòa và Đội thi  tỉnh Đắk Lắk; giải Khuyến khích cho 07 đội thi của các tỉnh: Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như: Đội thi có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất cho đội thi tỉnh Quảng Nam; Đội thi có phần thi tiểu phẩm hấp dẫn nhất cho Đội thi tỉnh Quảng Ngãi; Đội thi hòa giải khéo cho Đội thi tỉnh Phú Yên; Hòa giải viên cao tuổi nhất cho Hòa giải viên Phan Đình Toan - Đội thi tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa giải viên trẻ tuổi nhất cho Hòa giải viên Trần Thị Kim Ngân - Đội thi tỉnh Quảng Nam; Hòa giải viên là các bộ mặt trận cơ sở xuất sắc nhất cho Hòa giải viên Thái Quốc Hải - Đội thi tỉnh Nghệ An.
Phần thi tiểu phẩm
Ngoài ra, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật cũng trao các giải phụ như: Giải phong cách cho Đội thi tỉnh Ninh Thuận và Đội thi tỉnh Đắk Nông; Giải kiến thức pháp luật tốt cho Đội thi tỉnh Lâm Đồng; Giải có kinh nghiệm hay trong công tác hòa giải ở cơ sở cho Đội thi tỉnh Gia Lai và Đội thi tỉnh Kon Tum; Giải khán giả yêu thích nhất cho Đội thi tỉnh Quảng Bình./.