Đoàn xã Hoài Mỹ phối hợp các đội nghiệp vụ công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên học sinh

Thứ tư - 17/02/2021 14:50
Đoàn thanh niên xã Hoài Mỹ vừa phối hợp với Hội đồng đội xã, các đội nghiệp vụ công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức chương trình ngày hội “vì bạn” với các nội dung thực hiện như: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, học sinh và phát động lì xì heo đất năm 2021 với sự tham gia của trên 1.200 học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã.
Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe cán bộ các đội nghiệp vụ công an thị xã Hoài Nhơn phổ biến các kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông, nhận biết các loại biển báo giao thông, tác hại của ma túy, các mức xử phạt đối với hành vi vi phạm an toàn giao thông,… Qua đó, giúp các em học sinh nắm bắt các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn, đồng thời tránh xa ma túy.
Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng đã trao tặng 3 con heo đất cho các liên đội để nhận lì xì, trao 3 góc học tập, mỗi góc trị giá 1,3 triệu đồng cho các liên đội để trao tặng học sinh nghèo, phối hợp Hội cựu chiến binh xã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học khá, giỏi, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, tổ chức chương trình ngày hội “Vì bạn” với các gian hàng bán sách, vở, đồ dùng học tập và thức ăn để gây quỹ với số tiền thu được gần 8 triệu đồng, trao 19 nón bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên trong xã.
Thông qua chương trình nhằm giáo dục cho thiếu nhi, học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã về tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương, chia sẻ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; giáo dục học sinh ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt