Phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy

Thứ hai - 22/01/2024 08:00
Sáng ngày 18/1, UBND phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho hơn 70 đại biểu là trưởng các khu phố, các cơ sở kinh doanh, người dân và thanh thiếu niên trên địa bàn phường.
​​​​​​​ Quang cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem các hình ảnh mang tính trực quan của clip phóng sự về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, kết quả công tác tấn công, trấn áp tội phạm ma túy của lực lượng công an toàn thành phố; đồng thời tuyên truyền một số kiến thức liên quan đến ma túy, các dạng ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận diện người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên; trao đổi các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ người nghiện ma túy và cách phòng tránh nghiện ma túy, giải pháp giúp đỡ người cai nghiện cũng như sau cai nghiện để trở thành người hoàn lương...
Qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho cơ sở kinh doanh, người dân và thanh thiếu niên trên địa bàn phường về tác hại của ma tuý cũng như những kiến thức, kỹ năng bổ ích về phòng, chống ma tuý; từ đó, chủ động phòng ngừa tội phạm, tệ nạn trong cộng đồng, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với tội phạm về ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại diện các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và gia đình thanh thiếu niên chậm tiến Ký cam kết phòng chống ma túy

Dịp này, UBND phường, công an phường Nhơn Phú đã tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và gia đình thanh thiếu niên chậm tiến tại địa phương ký cam kết không lợi dụng việc kinh doanh để hoạt động phạm tội, không để các đối tượng lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện để phạm tội về ma túy và sử dụng trái pháp luật. Qua đó, nêu cao vai trò, trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị địa phương trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nguyệt