Tây Sơn: Tập huấn chuyên đề công tác theo dõi thi hành pháp luật và xây dụng cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ sáu - 14/10/2022 07:36
Sáng ngày 11/10/2022, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề công tác theo dõi thi hành pháp luật và xây dụng cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Quang cảnh hội nghị tập huấn chuyên đề
Dự hội nghị có đồng chí Phạm Dân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban, ngành, cán bộ công chức các phòng, ban, ngành của huyện tham mưu thực hiện cồng tác theo dõi thi hành pháp luật và xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo UBND, công chức Văn phòng - Thống kê, Tư pháp - Hộ tịch, Tài chính - Kế toán các xã, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên pháp luật tỉnh giới thiệu cụ thể về nguyên tắc thực hiện, điều kiện, quy trình đánh giá, công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, giới thiệu về cách chấm điểm cụ thể các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg, Thông tư số 09/2021/TT-BTP và các tiêu chí tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, các đại biểu được trực tiếp trao đổi, tương tác, chia sẻ, thảo luận và được báo cáo viên pháp luật giải đáp, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng thời, phổ biến các chuyên đề như; Những vấn đề chung về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hướng dẫn đánh giá công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật; Quản lý Nhà nước về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí thành phần 18.4 về xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm góp phần bồi dưỡng nâng cao kiến thức về đánh giá, công nhận cấp huyện, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức tham mưu triển khai nhiệm vụ này trên địa bàn huyện, giúp đưa công tác này ngày càng thực chất, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: VĂN PHONG