Tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật – Sân chơi trí tuệ lành mạnh cho các em học sinh là đoàn viên, thanh niên

Thứ ba - 01/11/2022 10:43
Tiếp nối chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, chiều 29/10, Sở Tư pháp tổ chức chương trình PBGDPL tại trường THPT Hùng Vương. Đây là đơn vị thứ 5 – đơn vị cuối cùng mà Sở Tư pháp lựa chọn để thực hiện tuyên truyền, PBGDPL cho đoàn viên, thanh niên tại các trường THPT trên địa bàn TP. Quy Nhơn.
Tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật – Sân chơi trí tuệ lành mạnh cho các em học sinh là đoàn viên, thanh niên
Theo bà Hồ Mỹ Ngọc Chân, Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Theo dõi thi hành pháp luật Sở Tư pháp, cho biết: “Mục đích của chương trình là nhằm cung cấp cho các em học sinh là đoàn viên, thanh niên những thông tin, kiến thức pháp luật cơ bản, thiết thực, giúp các em nắm bắt các quy định của pháp luật và vận dụng nó trong quá trình học tập, cũng như trong đời sống xã hội, chuẩn bị hành trang pháp lý cho bước đường tương lai của các em trong thời gian đến”.
.
 
.
Tại chương trình, các em không chỉ được truyền thông, phổ biến những quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống của mình mà còn trực tiếp vận dụng nó để tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật dưới hình thức rung chuông vàng. Hoạt động này, giúp các em hệ thống, củng cố và nhớ lâu hơn các kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống tác hại của rượu bia và giao thông đường bộ.
.
Xuất sắc vượt qua gần 200 học sinh của trường để giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu pháp luật dưới hình thức rung chuông vàng, em Phạm Võ Diệu Châu học sinh lớp 10A7 trường THPT Hùng Vương cho biết: “Em thấy vui và thích thú khi được tham gia chương PBGDPL do Sở Tư pháp tổ chức. Nội dung phong phú, các anh chị báo cáo viên gần gũi, linh hoạt. Chương trình không chỉ giúp chúng em tiếp cận, học tập kiến thức pháp luật mà còn là sân chơi trí tuệ lành mạnh để các em có được những trải nghiệm thú vị. Em mong có thêm nhiều chương trình như thế này để cho tất cả chúng em được tham gia”./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay43
  • Tháng hiện tại752
  • Tổng lượt truy cập154,185
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây