Đội thi huyện Phù Cát đạt giải Nhất Cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Bình Định năm 2023

Thứ sáu - 26/05/2023 10:25
Ngày 25/5/2023, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Bình Định năm 2023. Tham gia Cuộc thi có 77 thí sinh của 11 đội thi đại diện cho hơn 8.000 hòa giải viên trên địa bàn tỉnh.
Đội thi huyện Phù Cát đạt giải Nhất Cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Bình Định năm 2023
Phát biểu khai mạc Cuộc thi, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: Trong những năm qua, hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt, là sự tham gia của hơn 8.000 hòa giải viên - những “người vác tù và hàng tổng”. Đây là sự tham gia lặng thầm nhưng chứa đầy tinh thần tự nguyện, nhiệt tình và trách nhiệm để góp phần hàn gắn những rạn nứt, xóa bỏ những mâu thuẫn, vun đắp sự hòa thuận, ấm êm, hạnh phúc, đoàn kết trong từng gia đình, cộng đồng dân cư.
anh2 min
Bằng việc vận dụng những quy định của pháp luật để giải thích, phân tích, thuyết phục các bên tranh chấp, hoạt động hòa giải của các hòa giải viên không chỉ góp phần tích cực trong việc hạn chế đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, mà đây cũng là một kênh quan trọng để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân. Qua đó, nâng cao hiểu biết pháp luật và cảm hóa, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật.
 
anh2 min
Nhân dịp này, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn mong muốn Cuộc thi sẽ là cơ hội để các hòa giải viên ở các địa phương trong toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; từ đó, phát hiện những cách làm hay, những nhân tố mới, những điển hình xuất sắc; tạo động lực mới cho những người làm công tác hòa giải và quản lý nhà nước về công tác hòa giải. Thông qua Cuộc thi, các cấp chính quyền, cộng đồng sẽ thấu hiểu hơn, đồng cảm hơn và quan tâm hơn nữa đối với công tác hòa giải và hòa giải viên. Đồng thời, Cuộc thi cũng là dịp để tỉnh Bình Định lựa chọn Đội thi xuất sắc nhất, sẽ đại diện cho các hòa giải viên trên toàn tỉnh tham gia Cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.
anh3 min
 
Ngay sau Lễ khai mạc, 11 đội thi đã cùng tranh tài rất sôi nổi với 04 phần thi: Giới thiệu, kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Kết quả chung cuộc, đội thi của huyện Phù Cát đã xuất sắc đạt giải Nhất và còn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; giải Nhì thuộc về đội thi của thị xã An Nhơn; giải Ba thuộc về đội thi của huyện Tuy Phước; các đội thi của huyện: Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân cùng đạt giải khuyến khích.
anh4 min
Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ như: Đội có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất cho đội thi của TP. Quy Nhơn; Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho đội thi của huyện Tây Sơn và Hòa giải viên có phần thi xử lý tình huống tốt nhất cho Hòa giải viên Nguyễn Thị Kiều My, thành viên của đội thi thị xã An Nhơn./.
Sau đây là một số hình ảnh tại Cuộc thi.
anh5 min
Tiểu phẩm của đội thi huyện Phù Cát
 
anh6 min
Tiểu phẩm của đội thi TP. Quy Nhơn
 
anh7 min
Tiểu phẩm của đội thi huyện Tuy Phước
 
anh8 min
Tiểu phẩm của đội thi huyện Vân Canh
e5a11e55c0b01eee47a1
 
ce16e8eb360ee850b11f
 
af89c5071be2c5bc9cf3
 
7711bde9630cbd52e41d
 
45acdf4b01aedff086bf

Tác giả bài viết: Cẩm Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay119
  • Tháng hiện tại633
  • Tổng lượt truy cập102,477
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây