Tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên

Thứ sáu - 17/02/2023 20:35
Ngày 15/02/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND về  tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên từ nay đến năm 2030.
Tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên
Theo đó, hằng năm, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính sách, pháp luật, đặc biệt là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, học tập và việc làm của thanh niên.
Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh thực hiện biên soạn, cung cấp các tài liệu tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên.
Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên và các nhóm nòng cốt ở cơ sở; tổ chức các lớp/hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cập nhật kiến thức pháp luật mới và kỹ năng PBGDPL cho thanh niên; tổ chức tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho thanh niên.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng cho thanh niên; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về đạo đức, lối sống; truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, đối thoại chính sách, pháp luật về lĩnh vực, vấn đề mà thanh niên đang quan tâm hoặc cần giải quyết; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng giám sát, phản biện xã hội cho thanh niên; xây dựng, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong thanh niên.
Mục đích của Kế hoạch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các văn bản, Nghị quyết của Đảng; nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của thanh niên, góp phần xây dựng văn hóa pháp lý của thanh niên trên địa bàn tỉnh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội XX của tỉnh Đảng bộ. Đồng thời, bồi dưỡng nâng cao năng lực tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên và thành viên các nhóm nòng cốt ở cơ sở. Qua đó, tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể, địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên; tham gia xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thanh niên, đặc biệt là Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.
UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho thanh niên có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn; bám sát các mục tiêu tuyên truyền, PBGDPL, cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý, tăng cường tiếp cận pháp luật và nâng cao kiến thức, kỹ năng PBGDPL cho thanh niên theo Quyết định số 667/QĐ-UBND ngày 03/3/2022 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch PBGDPL cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 – 2030. Gắn giáo dục pháp luật với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên. Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho thanh niên; có sự kết hợp, lồng ghép với việc triển khai các chương trình, đề án có liên quan đến công tác PBGDPL; đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay53
  • Tháng hiện tại762
  • Tổng lượt truy cập154,195
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây