Năm 2021, tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại 09 cơ quan, tổ chức, địa phương

Thứ hai - 12/04/2021 16:48
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 08/4/2021 về kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2021.
Trong ảnh: Kiểm tra công tác PBGDPL tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Định (năm 2020)
Theo đó, sẽ có 09 cơ quan, tổ chức, địa phương được kiểm tra, đó là: Hội Nông dân tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Tòa án nhân dân tỉnh; Trường Hội nhập quốc tế iSchool Quy Nhơn; UBND xã Nhơn Hạnh (thị xã An Nhơn) và UBND thị xã An Nhơn; UBND xã Ân Tường Đông (huyện Hoài Ân) và UBND huyện Hoài Ân. Thời gian diễn ra hoạt động kiểm tra dự kiến trong Quý II, III/2021.
Nội dung kiểm tra gồm: Việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ PBGDPL theo quy định của Luật PBGDPL; việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, tủ sách pháp luật theo quy định pháp luật; tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định của UBND tỉnh; nhiệm vụ bảo đảm kinh phí cho công tác PBGDPL; thực hiện chính sách xã hội hóa, huy động nguồn lực xã hội tham gia hoạt động PBGDPL, hòa giải ở cơ sở; đánh giá kết quả đạt được, mô hình hay, hình thức PBGDPL có hiệu quả; xác định tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL và hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL (nếu có).
UBND tỉnh yêu cầu cơ quan, tổ chức, địa phương được kiểm tra chuẩn bị báo cáo, bám sát nội dung, yêu cầu trong Kế hoạch kiểm tra của UBND tỉnh và Thông báo của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh. Công tác kiểm tra đảm bảo thiết thực, hiệu quả và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các thành viên Đoàn kiểm tra sắp xếp thời gian tham gia kiểm tra và thực hiện đúng nhiệm vụ được giao theo kế hoạch.
UBND tỉnh giao Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh chịu trách nhiệm thông báo thời gian kiểm tra cụ thể tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, chuẩn bị nội dung làm việc của Đoàn Kiểm tra và các điều kiện cần thiết khác bảo đảm cho hoạt động của Đoàn kiểm tra./.