UBND thị xã Hoài Nhơn: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024

Thứ hai - 20/05/2024 20:11
Ngày 08/3/2024, UBND thị xã Hoài Nhơn ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024. Trên cơ sở đó, UBND thị xã đã tổ chức 03 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở vào các ngày 14, 15, 16/5 cho 657 đại biểu là lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN, công chức Tư pháp - Hộ tịch 17 xã, phường, Tổ trưởng Tổ hòa giải và hòa giải viên các thôn, khu phố trên địa bàn thị xã.
(Quang cảnh Hội nghị)
Tại Hội nghị, Tập huấn viên hòa giải ở cơ sở của thị xã đã truyền đạt những kiến thức chung về hòa giải ở cơ sở, tập trung hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở (Kỹ năng tiếp cận thông tin về vụ việc hoà giải và nhu cầu của các bên; kỹ năng khai thác thông tin, tài liệu, chứng cứ về vụ việc; kỹ năng tra cứu, tham khảo, vận dụng pháp luật, phong tục, tập quán trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; kỹ năng tư vấn, hướng dẫn, giải thích, thuyết phục, vận động các bên tự thoả thuận dàn xếp mâu thuẫn, tranh chấp) và công tác quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở…
(Quang cảnh Hội nghị)
Thông qua lớp tập huấn các hòa giải viên đã được bổ sung, cập nhật những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở... Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: (Hồ Thị Thu - Phòng Tư pháp thị xã Hoài Nhơn)