Năm 2023, tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật tại 06 cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 11/08/2023 14:06
Ngày 07/8/2023, Đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật được thành lập theo Quyết định số 2718/QĐ-UBND ngày 21/7/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 40/KH-ĐKTKS về kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Đoàn kiểm tra, khảo sát liên ngành do Lãnh đạo Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn sẽ tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành tại 09 cơ quan, địa phương gồm: Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện: Tuy Phước, An Lão, Vân Canh, Phù Cát. Thời gian tiến hành kiểm tra, khảo sát từ ngày 22/8/2023 đến ngày 06/9/2023.
Nội dung kiểm tra, khảo sát về việc thực công tác quản lý nhà nước về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và tình hình thi hành pháp luật về quản lý, điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu; tình hình thi hành pháp luật về lao động, việc làm.
Đoàn kiểm tra đề nghị các cơ quan, địa phương được lựa chọn kiểm tra, khảo sát chuẩn bị báo cáo, đảm bảo thành phần làm việc với Đoàn kiểm tra, khảo sát. Đồng thời cử 01 công chức làm đầu mối, phối hợp thực hiện điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực yêu cầu tại cơ quan, địa phương; phối hợp, tạo điều kiện cho Đoàn kiểm tra, khảo sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình kiểm tra./.

Tác giả bài viết: H.N