Công bố kết quả Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến về hộ tịch: Thí sinh Chung Nguyễn Thành Nhân đạt giải Nhất

Thứ năm - 29/02/2024 11:10
Ban tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến về hộ tịch vừa ban hành Quyết định số 31/QĐ-BTC ngày 22/02/2024 công nhận kết quả Cuộc thi.
Cuộc thi do Sở Tư pháp tổ chức diễn ra trong 15 ngày (bắt đầu từ 0h00’ ngày 15/01/2024 đến 24h00’ ngày 29/01/2024) đã thu hút 27.804 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; học sinh, sinh viên; hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Kết quả, có 28 cá nhân đạt giải (gồm: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 09 giải ba, 15 giải khuyết khích) và 01 giải khuyến khích giành cho cơ quan, đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất. Trong đó, thí sinh Chung Nguyễn Thành Nhân (ở xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn) đạt giải Nhất; 03 thí sinh: Nguyễn Thị Hồng Vân (ở xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn); Hồ Nữ Như Ý (ở phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn) và Trần Việt Hùng (ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn) đạt giải Nhì.
Qua Cuộc thi, Sở Tư pháp đã cung cấp thông tin pháp luật, giáo dục ý thức pháp luật một cách đầy đủ, kịp thời, thuận lợi cho nhiều đối tượng khác nhau trên môi trường mạng. Trong bối cảnh tỉnh Bình Định đang thực hiện đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thì việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến là hoạt động hết sức thiết thực, tạo điều kiện để đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân có cơ hội tham gia dự thi. Cuộc thi đã mang lại sân chơi bổ ích để mọi người tiếp cận, tìm hiểu kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội hiện nay. Việc các cá nhân tham gia Cuộc thi thể hiện tính tích cực, sự chủ động, tự nguyện tiếp cận, tìm hiểu để tích lũy kiến thức pháp luật; từ đó, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của mỗi người trong đời sống xã hội./.