Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Hướng dẫn, triển khai một số nội dung trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024

Thứ ba - 04/06/2024 12:58
Ngày 03/6/2024, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã ban hành Văn bản số 814/HĐPH hướng dẫn, triển khai việc kiện toàn Thành viên, Tổ Thư ký giúp việc cho Hội đồng; xây dựng Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Phối hợp PBGDPL cấp huyện và kiểm tra công tác PBGDPL.
Theo đó, qua rà soát, hiện nay vẫn còn một số địa phương chưa thực hiện kiện toàn Thành viên, Tổ Thư ký giúp việc cho Hội đồng và xây dựng Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Phối hợp PBGDPL. Do đó, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị Hội đồng các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, kiện toàn Thành viên, Tổ Thư ký giúp việc cho Hội đồng Phối hợp PBGDPL phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Phối hợp PBGDPL; xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Phối hợp PBGDPL cấp huyện, đảm bảo phù hợp với Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh và nhiệm vụ PBGDPL của địa phương.
Về kiểm tra công tác PBGDPL: Trên cơ sở Kế hoạch số 77/KH-HĐPH ngày 22/5/2024 của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh về kiểm tra công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2024, Hội đồng Phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tự kiểm tra các lĩnh vực công tác này tại địa phương và báo cáo kết quả tự kiểm tra (lồng ghép trong báo cáo công tác PBGDPL 06 tháng, năm 2024) gửi về Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh.
Dịp này, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh cũng triển khai việc phổ biến, truyền thông đối với 02 Tờ gấp: “Cùng con sử dụng mạng Internet thông minh, an toàn, có trách nhiệm”“Sử dụng mạng Internet thông minh, an toàn, có trách nhiệm” tại các địa phương bảo đảm kịp thời, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: N.Q