Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến về an toàn giao thông năm 2024

Thứ tư - 05/06/2024 11:53
Ban An toàn giao thông tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 194/KH-BATGT ngày 27/5/2024 về tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến về an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
(Ảnh minh họa: Internet)
Theo đó, Cuộc thi được tổ chức trong 02 đợt, đợt 1 tổ chức trong tháng 7/2024 và đợt 2 tổ chức trong tháng 10/2024. Thời gian thí sinh tham gia dự thi dự kiến trong 15 ngày/tháng.
Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam và cá nhân hiện đang cư trú, sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Định trong độ tuổi: Sinh từ ngày 01/01/2012 trở về trước (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc và những bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi).
Người dự thi tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet bằng việc đăng nhập vào Cuộc thi tại địa chỉ: THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2024 trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh Bình Định https://binhdinh.gov.vn; địa chỉ website https://tatgt.binhdinh.gov.vn; hoặc trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương có tạo liên kết Cuộc thi.

Nội dung thi gồm các văn bản pháp luật về an toàn giao thông có nội dung thiết thực với đời sống của Nhân dân, trong đó tập trung Luật Giao thông đường bộ, Luật Đường sắt, Luật Giao thông đường thủy nội địa và văn bản, hướng dẫn thi hành có liên quan. Cơ cấu giải thưởng gồm: 02 giải nhất, 06 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích và 02 giải phụ theo Thể lệ Cuộc thi. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; đổi mới, đa dạng các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông…/.