Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thứ tư - 26/01/2022 10:19
Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh vừa ban hành Công văn số 83/HĐPH ngày 24/01/2022 về việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
ảnh minh họa
Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh; Hội đồng Phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố tư vấn, tham mưu tuyên truyền, phổ biến, vận động triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 25/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo (Nghị định số 137/2020/NĐ-CP); Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Nội dung tuyên truyền, phổ biến cần tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Các hành vi bị nghiêm cấm; khái niệm pháo hoa, pháo nổ, pháo hoa nổ; các loại pháo được sử dụng, trường hợp được sử dụng, điều kiện được sử dụng; hậu quả, tác hại và hình thức xử lý đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợpháo trái phép...; gương người tốt, việc tốt trong phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợpháo trái phép.
Hình thức, biện pháp tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân phải đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của ngành, đơn vị, địa phương và diễn biến của dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh đó, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP bằng các hình thức phù hợp để Nhân dân biết, tra cứu, tìm hiểu…/.