Hội nghị tập huấn công tác Hòa giải ở cơ sở tại huyện Tuy Phước

Thứ ba - 15/11/2022 07:54
Sáng ngày 11/11/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa Xuân Diệu, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022 với sự tham dự của hơn 105 đại biểu là tổ trưởng tổ hòa giải ở cơ sở và công chức tư pháp – hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp trình bày những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở như: Phạm vi hòa giải, hòa giải viên và tổ hòa giải, hỗ trợ kinh phí cho công tác hòa giải....; những quy định pháp luật có liên quan đến một số tranh chấp, mâu thuẫn thường xảy ra ở cơ sở; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải như: các bước tiến hành hòa giải, kỹ năng giao tiếp, kỹ anăng lắng nghe, kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc, kỹ năng giải thích, thuyết phục và phân tích các quy định pháp luật phục vụ cho việc hòa giải,…
Ngoài ra, các hòa giải viên còn trực tiếp tham gia trao đổi kinh nghiệm xử lý tình huống hòa giải thực tế, phức tạp điển hình. Thông qua việc giải quyết những tình huống, Báo cáo viên pháp luật đã lồng ghép trao đổi những lưu ý trong quá trình thực hiện các bước hòa giải, việc tra cứu, tìm hiểu và khai thác các quy định pháp luật để vận động, thuyết phục các bên tranh chấp.
Hội nghị tập huấn được tổ chức đã kịp thời trang bị những kiến thức cần thiết cho các hòa giải viên ở các tổ hòa giải. Góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả của các tổ hòa giải trong việc thực hiện hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp tại các công đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay235
  • Tháng hiện tại21,018
  • Tổng lượt truy cập292,532
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây