HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH Ở HOÀI NHƠN: Cập nhật kiến thức, trang bị kỷ năng cho người làm công tác xử lý vi phạm hành chính

Thứ sáu - 13/05/2022 07:49
Sáng ngày 13.5.2022, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị tập huấn, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho khoảng 130 cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, ban, ngành của thị xã và các xã, phường trên địa bàn thị xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hữu Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã.Quang cảnh hội nghị
Được sự quan tâm của Sở Tư pháp Bình Định trong việc cử báo cáo viên phục vụ hội nghị, các đồng chí: Lê Kim Chinh - Phó Trưởng phòng phụ trách và đồng chí Trần Thị Túy - Phó Trưởng phòng Phòng Văn bản Quy phạm Pháp luật và Quản lý xử lý vi phạm hành chính (Sở Tư pháp) đã quán triệt, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020 và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.
Ngoài việc trang bị kiến thức cơ bản, hội nghị còn được nghe Báo cáo viên hướng dẫn cụ thể một số kỷ năng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, nhất là kỹ năng lập biên bản, ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính.
Thông qua Hội nghị giúp các cán bộ, công chức chuyên môn nắm rõ hơn các quy định, kỹ năng nghiệp vụ để tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt