Phát động và hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022”

Thứ năm - 19/05/2022 15:57
Nhằm vận động cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, thanh niên (thuộc đối tượng dự thi) trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 16/5/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Văn bản số 491/BTC về việc phát động và hưởng ứng tham gia  Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022”.
Theo đó, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, quán triệt, phổ biến sâu rộng Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi và vận động, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên của cơ quan, đơn vị, địa phương (thuộc đối tượng dự thi) tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi; đăng tải đường link của Cuộc thi (http://thpltructuyen.binhdinh.gov.vn) trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương; phối hợp với Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện rà soát, đối chiếu thông tin của thí sinh tham gia dự thi hoặc xác minh thông tin thí sinh đạt giải (nếu có).
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tại địa phương.
Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thường xuyên tuyên truyền, đưa tin về Cuộc thi; đăng tải toàn văn Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, đường link về Cuộc thi; kịp thời phản ánh việc triển khai, phổ biến, hưởng ứng Cuộc thi ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo hệ thống truyền thanh ở cấp huyện và ở cơ sở bố trí thời lượng phù hợp để phổ biến, giới thiệu về Cuộc thi.
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quán triệt, chỉ đạo các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục trực thuộc phát động học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; có biện pháp lồng ghép, phổ biến, triển khai Cuộc thi với các hoạt động khác trong Nhà trường.
Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh quán triệt, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc phát động đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; có biện pháp lồng ghép, phổ biến, triển khai Cuộc thi với các hoạt động khác của các cơ sở Đoàn.
Đại học Quy Nhơn, Đại học Quang Trung quan tâm, tích cực tuyên truyền, phổ biến về Cuộc thi; vận động, khuyến khích và tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động thuộc đối tượng dự thi hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.
Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định quan tâm, tạo điều kiện, tích cực truyền thông về Cuộc thi trên sóng truyền hình, truyền thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định và trên báo in, báo điện tử của Báo Bình Định.
Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” do UBND tỉnh tổ chức. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 15 ngày (bắt đầu từ 0h00’ ngày 25/5/2022 đến 24h00’ ngày 08/6/2022). Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 lượt thi kéo dài 30 phút. Mỗi bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về một số quy định pháp luật có liên quan đến đối tượng thanh niên như: Pháp luật về thanh niên, hôn nhân và gia đình, an toàn giao thông, dân sự, hình sự, lao động, việc làm… và 01 câu hỏi dự đoán về số người tham gia dự thi./.