Công an huyện Tây Sơn Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên xã Bình Nghi

Thứ năm - 29/08/2024 07:35
Ngày 26/8, Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Xã đoàn Bình Nghi tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2024 cho trên 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
Công an huyện Tây Sơn Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên xã Bình Nghi
Tại Hội nghị, đại diện Xã đoàn Bình Nghi triển khai Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và các biện pháp phòng, chống tệ nạn ma túy của địa phương trong thời gian tới; đồng thời khẳng định ý nghĩa Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông của Đoàn viên thanh thiếu nhi, phát huy sức trẻ, trí tuệ của đoàn viên thanh niên đối với công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cũng được nghe Cán bộ Đội cảnh sát giao thông và Đội trinh sát hình sự Công an huyện phổ biến, quán triệt một số nội dung xoay quanh về luật an toàn giao thông đường bộ; Quy tắc giao thông an toàn, văn hóa khi tham gia giao thông; Thực trạng và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Trong đó, nhấn mạnh đến các nội dung nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn; tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn và tuyên truyền các loại hình tội phạm hình sự, ma túy và công tác phòng, cháy chữa cháy…
Thông qua Hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, thanh niên về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và các tệ nạn xã hội. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật. Từ đó, hình thành lối sống lao động, học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân.

Tác giả bài viết: VĂN PHONG