PHÒNG TƯ PHÁP AN LÃO: Tập huấn, triển khai quy trình giải quyết 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông

Thứ tư - 31/07/2024 18:51
Sáng ngày 30/7, Phòng Tư pháp An Lão tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất cho công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quang cảnh tập huấn
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Minh Hồng, Trưởng phòng Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp quán triệt một số nội dung liên quan đến quy trình liên thông mới theo quy định của Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng  ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất và Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến. Cũng tại buổi tập huấn, báo cáo viên cũng đã hướng dẫn quy trình thực hiện cụ thể liên quan 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông.
.
Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng tiếp nhận thực hiện 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông ở các địa phương, đặt biệt là đội ngũ công chức Tư pháp - hộ tịch xã, thị trấn thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó cũng giúp cho đội ngũ công chức hiểu rõ hơn về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến trên môi trường mạng.
Trong thời gian tới, Phòng Tư pháp sẽ tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành các văn bản triển khai thực hiện, cũng như tuyên truyền rộng rãi đến người dân để thực hiện quy trình liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính theo đúng quy định, thống nhất đồng bộ trên địa bàn huyện An Lão.

Tác giả bài viết: Ngọc Hiền