Tây Sơn: Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới"

Thứ sáu - 30/12/2022 16:49
Vừa qua, tại xã Vĩnh An huyện Tây Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội thi “Bình đẳng giới, phòng chống xâm hại và bạo lực gia đình” năm 2022.
Tây Sơn: Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới  và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới"
Tham gia Hội thi có 3 đội thi đến từ 05 làng của xã Vĩnh An gồm: Đội 1 (làng Kon Giọt 1); đội 2 (làng Kon Giang và Kon Giọt 2); đội 3 (làng Kon Mon và làng Xà Tang); mỗi đội có 5 thành viên. Các đội tham gia thi 3 phần: Chào hỏi; trắc nghiệm trả lời câu hỏi xử lý tình huống và biểu diễn tiểu phẩm có nội dung liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Nội dung các phần thi liên quan đến Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các Nghị định của Chính Phủ hướng dẫn thi hành, quy định xử phạt hành chính về bình đẳng giới. Kết quả giải Nhất thuộc về làng Kon Giọt 1.
Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ liên quan đến bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác bình đẳng giới; tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: VĂN PHONG