TÂY SƠN: PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022

Thứ tư - 07/12/2022 18:53
Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình “Ngày thanh niên Bình Định cùng hành động” chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; sáng ngày 4/12/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Thành, huyện đoàn Tây Sơn đã phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án – Viện Kiểm sát huyện;
Quang cảnh phiên tòa giả định
Quang cảnh phiên tòa giả định
Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2022 với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân tham dự.
Phiên tòa đưa ra các tình huống giả định về một vụ án thanh niên trốn tránh, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và bỏ trốn khỏi địa phương qua hình thức sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn. Từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến những người tham gia tố tụng như: bị cáo, người bị hại, người làm chứng đều được các đoàn viên Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát đóng vai.
Đây là hình thức mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật, có tác dụng trực tiếp đến những người tham dự hoặc theo dõi phiên tòa. Cụ thể, thông qua chương trình này đã tuyên truyền cho các bạn đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương những kiến thức cơ bản về luật nghĩa vụ quân sự, về quyền, nghĩa vụ của thanh niên trong tham gia nghĩa vụ quân sự, hình thức xử phạt nếu cố tình trốn tránh, không chấp hành lệnh khám,  gọi nhập ngũ… góp phần làm tốt hơn công tác tuyển quân ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay121
  • Tháng hiện tại830
  • Tổng lượt truy cập154,263
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây