Tây Sơn: Tuyên truyền, hướng dẫn đẩy mạnh kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Thứ ba - 03/01/2023 16:25
Sáng ngày 29/12/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn đẩy mạnh kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, hơn 60 học viên là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện được báo cáo viên của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Bình Định hướng dẫn một số nội dung như: Tổng quan về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; giới thiệu các tiện ích, tính năng của tài khoản định danh điện tử; hướng dẫn đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2; hướng dẫn đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ và nhận kết quả các thủ tục hành chính thực hiện trên môi trường điện tử theo mức độ 3, mức độ 4,...

Ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về kích hoạt tài khoản Định danh điện tử VNeID
Cũng tại hội nghị, Huyện đoàn Tây Sơn và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định đã ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về kích hoạt tài khoản Định danh điện tử (ứng dụng VNeID của Bộ Công an) và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Tây Sơn.
Hoạt động nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 - 2027” với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một chiến sĩ xung kích, gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ côngtrực tuyến”./.

Tác giả bài viết: VĂN PHONG