Họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2024

Thứ tư - 18/09/2024 14:48
Chiều 17/9, Sở Tư pháp tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2024. Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn -  Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận và cho ý kiến đối với các thang điểm, bảng điểm của các phần thi do Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi dự thảo. Trong đó, tập trung góp ý đối với các thang điểm về hình thức, nội dung của phần thi Soạn silde bài giảng; về trang phục, phong cách trình bày, nội dung trình bày của phần thi Thuyết trình, báo cáo chuyên đề.
Kết luận cuộc họp, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi đã thống nhất với ý kiến đề xuất của các thành viên dự họp đối với một số thang điểm của các phần thi. Đồng thời, thống nhất thời gian tổ chức chấm thi đối với phần thi Soạn slide bài giảng vào ngày 28/9/2024. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi hoàn chỉnh thang điểm giao lại cho Ban Giám khảo Cuộc thi; đồng thời chuẩn bị các nội dung công việc phục vụ Ban Giám khảo thực hiện chấm thi, đảm bảo khách quan và công tâm.
Cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏinăm 2024 do UBND tỉnh tổ chức, gồm 03 phần: Soạn slide bài giảng (không quá 15 trang); thi trắc nghiệm kiến thức và thuyết trình, báo cáo chuyên đề (thời gian trình bày không quá 20 phút). Nội dung thi chủ yếu là Luật Đất đai năm 2024, Luật Căn cước năm 2023, Luật Nhà ở năm 2023, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022…
Đối tượng tham gia dự thi được chia làm 3 nhóm: Báo cáo viên pháp luật tỉnh (mỗi sở, ngành, đơn vị chọn, cử 1 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh tham dự); báo cáo viên pháp luật cấp huyện (mỗi huyện, thị xã, thành phố chọn, cử 2 báo cáo viên pháp luật cấp huyện tham dự), tuyên truyền viên pháp luật cấp xã (mỗi huyện, thị xã, thành phố chọn, cử 2 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã tham dự).
Khởi động vòng thi thứ nhất, Ban Tổ chức đã nhận được danh sách đăng ký và slide bài giảng của 62 thí sinh, trong đó, có 26 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 18 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 18 tuyên truyền viên cấp xã./.