Truyền thông, phổ biến kiến thức, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt

Thứ hai - 26/08/2024 14:44
UBND tỉnh ban hành Văn bản số 6347/UBND-KT ngày 16/8/2024 về việc truyền thông, phổ biến kiến thức, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt.
Theo đó, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu thông tin, tài liệu phục vụ công tác truyền thông, phổ biến kiến thức, tuyên truyền pháp luật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt do Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng để tổ chức thực hiện hoặc phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí thực hiện truyền thông, phổ biến, tuyên truyền về phân loại chất thải rắn sinh hoạt bảo đảm theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, các văn bản hướng dẫn thi hành và tình hình thực tế tại địa phương.
Thông tin, tài liệu phục vụ công tác truyền thông, phổ biến kiến thức, tuyên truyền pháp luật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt, bao gồm: Bộ nhận diện chất thải rắn sinh hoạt phục vụ cho công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt; Phim hoạt hình hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt và Phóng sự về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại một số địa phương. Nội dung tài liệu được đăng tải tại đường dẫn: https://shorturl.at/YYWpk.
Theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 9368/BTNMT-CTRSH ngày 02/11/2023, hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt đưa ra nhận diện tối đa chủng loại chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân theo nguyên tắc quy định tại khoản 1 Điều 75 Luật Bảo vệ môi trường, gồm: chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm và chất thải rắn sinh hoạt khác./.