Trường PTDT bán trú TH&THCS Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh: Tổ chức Diễn đàn thanh niên nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Thứ hai - 13/11/2023 10:35
Vừa qua, Trường PTDT bán trú TH&THCS Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Diễn đàn thanh niên nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các em học sinh ở cả 02 khối: Tiểu học và Trung học cơ sở hiện đang bán trú, học tập và sinh hoạt tại trường.
Đây là một trong những hoạt động do Ban Dân tộc tỉnh hỗ trợ các Trường phổ thông dân tộc bán trú tổ chức nhằm triển khai thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 9 về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
.
Diễn đàn được tổ chức với nhiều hoạt động như: Truyền thông các quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chế tài xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; hệ lụy, tác hại của việc kết hôn trước tuổi, hôn nhân cận huyết đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em, chất lượng dân số, cuộc sống, sự phát triển kinh tế, đời sống của gia đình, xã hội,...; chiếu phim tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống do Ủy ban Dân tộc phát hành; thi tìm hiểu pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống;...
.
Thông qua việc biểu diễn các tiểu phẩm tuyên truyền, truyền thông phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống do thầy cô và học sinh nhà trường trực tiếp thực hiện, Diễn đàn đã truyền tải và khắc sâu thông điệp “Thanh niên nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết” trong lòng người tham dự./.

Tác giả bài viết: N.Q