Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật tỉnh Bình Định

Thứ hai - 07/11/2022 15:36
Ngày 04/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật trên địa bàn tỉnh. Tham gia Hội nghị có hơn 200 đại biểu là báo cáo viên pháp luật tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thị xã, thành phố.
Thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Dân nhấn mạnh: “Thời gian qua, các sở, ban, ngành, địa phương đã coi trọng và thường xuyên rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình mới. Nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên pháp luật nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định mới của Nhà nước; những vấn đề dư luận xã hội quan tâm; củng cố, trau dồi những kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, UBND tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật tỉnh. Những nội dung tập huấn tại Hội nghị là rất quan trọng và cần thiết, phục vụ trực tiếp cho việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Do đó, đại biểu cần tập trung theo dõi, lắng nghe; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau Hội nghị, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay vào thực tiễn hoạt động của mình”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Vũ Hoài Phương, Giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hướng dẫn thực hiện các kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật như: Kỹ năng xây dựng đề cương bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật; kỹ năng tiến hành buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Đồng thời nghe các báo cáo viên pháp luật tỉnh phổ biến Luật Cư trú và triển khai Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 - 2027”.
Đây là 01/12 hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 đã được UBND tỉnh giao Sở Tư pháp tổ chức triển khai thực hiện nhằm tôn vinh hiến pháp và pháp luật, tạo điểm nhấn trong 10 năm tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật./.