Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh làm việc tại Liên đoàn Lao động tỉnh

Thứ hai - 07/08/2023 20:51
Sáng ngày 03/8, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (PBGDPL) đã làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.
Đ/c Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo kết quả công tác PBGDPL
Qua kiểm tra cho thấy, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ PBGDPL theo chức năng, nhiệm vụ được giao; quan tâm, củng cố và bố trí nguồn lực để thực hiện công tác này. Các hoạt động tuyên truyền, PBGDPL trong đoàn viên người lao động được tổ chức linh hoạt, đa dạng với nhiều hình thức, cách làm hay, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên người lao động tham gia như: Hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Định, mô hình tổ chức PBGDPL thông qua hình thức gameshow và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến…; nội dung, phương pháp tổ chức tuyên truyền có trọng tâm, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, giúp người lao động và người sử dụng lao động kịp thời nắm bắt, cập nhật thông tin về pháp luật, các chính sách và các vấn đề có liên quan đến quan hệ lao động, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật.
Đ/c Phạm Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác PBGDPL của cấp ủy Đảng và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh. Đồng thời, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, thế mạnh, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh và đội ngũ báo cáo viên pháp luật; chú trọng nội dung, hình thức, thể hiện được chủ đề, chủ điểm trong tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam hàng năm; nghiên cứu tuyên truyền, phổ biến về Luật Trợ giúp pháp lý trong quá trình tư vấn pháp luật; cộng tác, cung cấp tin, bài cho Bản tin Tư pháp, Trang Thông tin điện tử PBGDPL tỉnh,..../.

Tác giả bài viết: H.N