Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện và hòa giải viên ở cơ sở

Thứ sáu - 11/08/2023 15:30
Ngày 18/7/2023, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023 với mục đích tăng cường hiệu quả hoạt động của các Tổ hòa giải ở cơ sở, năng lực của hòa giải viên và chất lượng hòa giải; giúp nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở; từ đó đưa hòa giải ở cơ sở trở thành biện pháp cơ bản, đầu tiên để giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng.
Ảnh minh họa
Theo Kế hoạch, trong Quý III/2023, Sở Tư pháp sẽ tổ chức 01 Hội nghị tập huấn kiến thức, phương pháp, kỹ năng cho đội ngũ tập huấn viên của các huyện thị xã, thành phố và 02 Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên của 02 huyện: Tây Sơn và Phù Mỹ. Nội dung tập huấn thực hiện theo Quyết định số 4077/QĐ-BTP ngày 31/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên./.