Tập huấn chuyên sâu về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

Thứ sáu - 09/08/2024 13:39
Trong 02 ngày 05 và 06.8, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc và truyền đạt chuyên đề tại Hội nghị.
Tập huấn chuyên sâu về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật
Giảng dạy tại Hội nghị còn có các báo cáo viên của Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật Bộ Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận. Tham dự Hội nghị có hơn 120 đại biểu là các công chức Sở Tư pháp thực hiện nhiệm vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ, công chức đầu mối làm công tác theo dõi thi hành pháp luật, công chức làm công tác pháp chế tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp và cán bộ, công chức đầu mối làm công tác theo dõi thi hành pháp luật của UBND cấp huyện, công chức Tư pháp - Hộ tịch một số UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các báo cáo viên đã tập trung truyền đạt các nội dung: Một số vấn đề chung về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Về đánh giá tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản quy phạm pháp luật; Xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Hoạt động thu thập, xử lý thông tin, kiểm tra tình hình thi hành pháp luật, xây dựng báo cáo theo dõi tình hình thi hành pháp luật và xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật.
.
Nội dung tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về pháp luật theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Tại Hội nghị các báo cáo viên và học viên cũng dành nhiều thời gian để cùng nhau trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật về theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Thông qua bài giảng, các báo cáo viên đã đưa ra các giải pháp giải quyết tình huống cũng như giải pháp khác nhằm giúp công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật được thống nhất, đồng bộ.
Hội nghị tập huấn đã giúp cho các công chức tham dự tập huấn nâng cao các kỹ năng, trình độ nghiệp vụ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật góp phần nâng cao hiệu quả công tác này tại các ngành, địa phương trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hiền