Ban Dân tộc tỉnh: Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông, vận động, tư vấn năm 2024 tại Huyện Hoài Ân

Thứ hai - 29/07/2024 08:18
Trong 03 ngày (23, 24, 25/7/2024), Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức 03 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông, vận động, tư vấn cho gần 180 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 03 xã: Ân Sơn, Đắk Mang, Bók Tới của huyện Hoài Ân.
Đây là hoạt động được tổ chức nhằm triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 9: “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bình Định năm 2024.
Tại các lớp tập huấn, các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đã được tập huấn 03 chuyên đề về: Kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số -  kế hoạch hóa gia đình, phát triển thể chất; kỹ năng tuyên truyền, vận động áp dụng các quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định trong xử lý vi phạm hành chính về hôn nhân và gia đình; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
.
Ngoài ra, các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật tham dự tập huấn còn được xem các phóng sự về tuyên truyền, vận động phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết do Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định thực hiện; các phim tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống do Ủy ban Dân tộc phát hành; các phóng sự thực tiễn về sự đổi thay trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số khi thực hiện giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết và ký, thực hiện cam kết về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong cộng đồng./.

Tác giả bài viết: N.Q