Tổ chức Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2024

Thứ hai - 17/06/2024 13:03
Ngày 12/6/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2080/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh, dành cho 03 nhóm đối tượng tham gia dự thi là: Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.
Cuộc thi gồm có 03 phần thi: Soạn slide bài giảng, Thi trắc nghiệm kiến thức và Thuyết trình, báo cáo chuyên đề cụ thể. Qua 02 phần thi đầu sẽ có thí sinh bị loại để lựa chọn 09 Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 07 Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 07 Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã tham gia vòng thi chung khảo, xếp giải - Thuyết trình, báo cáo chuyên đề cụ thể.
Nội dung thông tin pháp luật phục vụ các phần thi là các văn bản luật mới được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và có hiệu lực thi hành trong năm 2023, 2024 bao gồm: Luật Đất đai năm 2024; Luật Căn cước năm 2023; Luật Nhà ở năm 2023; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022.
Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức trong Quý III - IV/2024, tại thành phố Quy Nhơn.
Giải thưởng Cuộc thi được chia theo nhóm đối tượng tham gia dự thi. Theo đó, có 03 giải nhất trị giá 7.200.000 đồng/giải, 03 giải nhì trị giá 3.600.000 đồng/giải; 07 giải ba trị giá 2.400.000 đồng/giải và 10 giải khuyến khích trị giá 1.200.000 đồng/giải. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tặng bằng khen cho 03 báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật đạt giải nhất ở từng nhóm đối tượng tham gia dự thi.
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội để báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); biểu dương, tôn vinh các báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật xuất sắc trong công tác PBGDPL; tổng kết, đánh giá những cách làm hay, đa dạng hóa hình thức PBGDPL; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật mới cho cán bộ và Nhân dân nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh. Sở Tư pháp là cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan tham mưu, giúp UBND tỉnh triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: N.Q