Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Thứ hai - 27/05/2024 15:19
Đây là nội dung quan trọng, được chú trọng triển khai thực hiện trước hết trong Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 21/5/2024 của UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo
Việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cần tập trung vào các hoạt động:
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào có đạo, củng cố niềm tin trong chức sắc, tín đồ tôn giáo đối với Đảng, Nhà nước.
- Tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho đại biểu chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, người đại diện, ban quản lý cơ sở tín ngưỡng theo Quyết định số 814/QĐ-UBND ngày 11/3/2024 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
- Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; phản biện kịp thời các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai lệch đến tình hình tôn giáo, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến tôn giáo trên không gian mạng.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan tín ngưỡng, tôn giáo: Luật Xây dựng 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Đất đai 2024 và các văn bản pháp luật khác có liên quan.
UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý tập trung triển khai thực hiện các hoạt động nêu trên nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo theo chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: N.Q