Tổ chức Hội thi tìm hiểu về công tác gia đình trong cán bộ, đoàn viên thanh niên

Thứ ba - 04/06/2024 10:56
Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Tỉnh đoàn Bình Định ban hành Kế hoạch phối hợp số 1040/KHPH-SVHTT-TĐBĐ tổ chức Hội thi tìm hiểu về công tác gia đình trong cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2024.
(Ảnh minh họa)
Theo đó, Hội thi sẽ được tổ chức vào ngày 15/6/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên thanh niên tại 05 cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn, gồm: Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và thành đoàn Quy Nhơn.
Mỗi cơ sở Đoàn thành lập 01 đội thi, mỗi đội không quá 10 thành viên, tham gia 03 phần thi: Chào hỏi; cán bộ Đoàn thông thái và cán bộ Đoàn tài năng.
 Phần thi Chào hỏi: các đội giới thiệu về thành viên; hoạt đồng của Đoàn trong công tác tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; tuyên truyền các kỹ năng ứng phó với bạo lực, kiến thức xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững.
Phần thi cán bộ Đoàn thông thái: các đội cử 03 thành viên trả lời gói câu hỏi với 10 câu hỏi trắc nghiệm; mỗi đội được đặt ngôi sao hy vọng cho 1 câu hỏi bất kỳ trong gói câu hỏi, trả lời đúng sẽ được nhân đôi số điểm của câu hỏi đó.
Phần thi cán bộ Đoàn tài năng: Mỗi đội xây dựng và biểu diễn 01 tiểu phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục đạo đức, lồi sống trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; phát huy vai trò của gia đình, Đoàn thanh niên trong giáo dục đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên; xây dựng môi trường gia đình văn minh, hạnh phúc, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên được phát triển toàn diện và thụ hưởng thành quả phát triển; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu niên đối với gia đình....
Giải thưởng Hội thi gồm: 01 giải Nhất 4.500.000đ; 02 giải Nhì, mỗi giải 3.500.000đ và 02 giải Ba, mỗi giải 3.000.000đ.
Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên về các chính sách pháp luật về gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực, đẩy mạnh xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, đoàn viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.