Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

Thứ năm - 15/08/2024 16:04
Đó là chủ đề của Diễn đàn trẻ em tỉnh Bình Định năm 2024 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 14/8 tại thành phố Quy Nhơn; có 150 trẻ em là đại diện của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố và Làng trẻ em SOS Quy Nhơn tham dự.
Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho sự phát triển toàn diện của trẻ em
Diễn đàn năm nay có các hoạt động chính như: Biểu diễn các tiểu phẩm về những vấn đề liên quan đến trẻ em; phiên đối thoại với Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh; tham quan, học tập, trao đổi tại Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo.

Trong phiên đối thoại, các em đã trực tiếp đặt câu hỏi và được Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan đã trả lời cụ thể từng vấn đề do các em nêu ra, trong đó, tập trung nhất là các vấn đề như: bạo lực học đường; trầm cảm ở học sinh; bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; xâm hại tình dục trẻ em; tình trạng ma túy, thuốc lá và thuốc lá điện tử xâm nhập vào trường học; tảo hôn ở trẻ em miền núi; tai nạn, đuối nước ở trẻ em; sân chơi cho trẻ em…
Thông qua Diễn đàn, các em đã đại diện cho trẻ em trên địa bàn tỉnh thực hiện quyền tham gia, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, được chia sẻ mong muốn của mình để các cấp lãnh đạo cũng như mọi người lớn hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề các em đang quan tâm. Từ đó, các cấp, ngành cũng như gia đình và xã hội có trách nhiệm chia sẻ, thấu hiểu, chung tay thực hiện nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em phát triển toàn diện./.